กติกาและวิธีการเล่นการพนันป๊อกเด้ง

ไพ่ป๊อกเด้งนั้นเป็นไพ่ที่มีกติกาในการเล่นที่ไม่มีความสลับซับซ้อนเล่นง่ายเข้าใจง่ายและถือว่าเป็นเกมไพ่ที่ผู้คนนิยมเล่นกันมากที่สุดอีกเกมไพ่หนึ่งเลยก็ว่าได้แต่ ถึงอย่างไรก็ตามหากใครที่จะเล่นไพ่ป๊อกเด้งก็จะต้องมีพื้นฐานดูความรู้เกี่ยวกับวิธีการเล่นและกติกาการเล่นไพ่ชนิดนี้ให้ดีวันนี้เราจึงมีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับกติกาและวิธีการเล่นการพนันป๊อกเด้งไปดูกันเลยว่าเป็นอย่างไร

  1. สำหรับอย่างแรกนั้นเราจะมาพูดถึงกติกาการเล่นป๊อกเด้งถ้าเล่นป๊อกเด้งนั้นจะมีผู้เล่นอย่างน้อย  2-9 คน มีเพียงแค่สองคนก็สามารถเล่นเกมการพนันชนิดนี้ได้และแต่ละคนนั้นจะได้รับไพ่คนละ 2 ใบจากนั้นก็มีสิทธิ์จั่วไพ่อีกคนละ 1 ใบหากให้ในมือของท่านมีแต้มน้อยจากนั้นก็นำให้ที่อยู่ในมือนั้นมาเปรียบเทียบกันใครได้แต้มมากกว่าก็จะเป็นผู้ชนะและยังมีการได้เงินเพิ่มขึ้น 2- 3 เท่าหากไพร่ในมือนั้นเข้าตามกติกาของไพ่ป๊อกเด้งว่าให้ในมือนั้นจะเป็นแบบใดถึงจะได้ 2-3 เท่า เช่นถ้าใครได้ให้เด้งก็จะทำให้ได้มากกว่าสองเท่านั้นเอง
  2. ต่อมาคือวิธีการเล่นการเล่นไพ่ป๊อกเด้งนั้น 2 คนขึ้นไปถึงจะเล่นได้และเลือกตั้งค่ายอดเดิมพันในห้องนั้นๆว่าจะเดิมพันเท่าไหร่แต่ยกเว้นเจ้ามือที่จะไม่ต้องเลือกหรือตั้งค่ายอดเงินเดิมพันเมื่อตั้งค่ายอดเงินเดิมพันได้แล้วผู้เล่นแต่ละคนนั้นก็จะได้รับให้คนละ 2 ใบเมื่อแต่ละคนได้ให้ 2 ใบครบแล้วก็จะเปิดไพ่ในมือเพื่อสำรวจดูว่าไพ่ในมือของตนเองนั้นมีแต้มเท่าไหร่ และหลังจากที่ตรวจดูให้ในมือแล้วคนที่นั่งติดทางด้านซ้ายมือของเจ้ามือจะมีสิทธิ์เลือกรับให้ก่อนว่าจะจั่วไพ่เพิ่มอีกใบหรือไม่ซึ่งจะวนไปทางขวาจนครบทุกคนหากผู้เล่นคนใดหรือเจ้ามือได้ไพ่ที่เป็นป๊อกแปดหรือป๊อกเก้าก็ไม่จำเป็นที่จะต้องรับให้เพิ่มเพราะโอกาสที่จะชนะมีสูงมากถ้าป๊อก 9 โอกาสชนะนั้นถือว่าเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์เลยทีเดียวหากคนอื่นไม่มีไพ่เด้งหากใครได้ป๊อก 8 ก็รอลุ้นว่าใครจะมีแต้มเยอะกว่าเราอีกนั่นก็คือป๊อก 9 และเมื่อตัดสินใจกันเสร็จหมดแล้วทุกคนก็ต้องเปิดให้พร้อมกันแล้วนำให้มาเทียบว่าใครจะเป็นผู้ชนะ

สำหรับวิธีและกติกาที่เรานำมาฝากในวันนี้เป็นวิธีและกติกาอย่างง่ายสามารถทำความเข้าใจได้ง่ายไม่มีความสลับซับซ้อนนั่นเอง